Thứ Hai, 17 tháng 8, 2015

Món Canh cải thảo kiểu Hàn ấm bụng

Du lịch Hàn Quốc - Món canh cải thảo nóng hổi thêm vị cay nhẹ sẽ khiến bữa cơm thêm ấm áp, dễ chịu.


Nguyên liệu:

- ¼ cây cải thảo (450g)
- 4 bát nước dùng thịt bò
- 30g sốt đậu nành Hàn Quốc
- 5g muỗng cà phê sốt ớt Hàn Quốc
- 15ml xì dầu
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 cây hành lá, rửa sạch thái nhỏ
- Muối và hạt tiêu một nhúm vừa ăn
(Các gia vị này bạn có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc nhé)
>>> Xem thêm: tour du lịch hàn quốc
Cách làm:

Bước 1: Cải thảo chia làm 4 phần, lấy 1 phần rửa sạch, tách lá, chẻ nhỏ để nấu canh.

Bước 2: Đun sôi nồi nước dùng thịt bò. Khuấy đều sốt đậu nành và sốt ớt trong rây lưới được đặt trong nồi nước dùng. Bạn có thể cho thêm nước dùng tùy ý.

Bước 3: Sau đó, thêm cải thảo vào rồi đậy vung, đun cho đến khi sôi. Hạ nhiệt, đun hơi sôi cho đến khi cải thảo chín mềm (khoảng 10-15 phút), thêm hành lá và tỏi rồi đun thêm vài phút.

Bước 4: Thêm muối, hạt tiêu nếu thấy cần thiết rồi tắt bếp. Cho canh cải thảo ra bát và ăn nóng.
Nguồn: Sưu tầm.
>>> Đăng ký tour hàn quốc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét